Trang chủ Sản phẩm chức năng Cà gai leo (500gr)

Cà gai leo (500gr)

45,000.00

Nơi sản xuất: Tổ hợp tác Nông nghiệp sạch, thôn 5 xã Đăk R’Măng, huyện Đăk Glong, tỉnh Đăk Nông.
Đơn vị phân phối: Cửa hàng giới thiệu và bán sản phẩm an toàn của hợp tác xã (DCA MART), Lê Thị Hồng Gấm, tổ 3, phường Nghĩa Trung, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đăk Nông (cạnh khách sạn Trường Giang), điện thoại: 0901911479.

Danh mục: Từ khóa:

Mô tả

Cà gai leo là cây gì?

Cà gai leo còn được gọi với tên gọi khác như cà vạnh, cà quánh, cà gai dây, cà quýnh. Tên khoa học là Solanum Procumbens Lour hoặc Solanum Hainanense, thuộc họ cà ( Solanacrae), thành phần hóa học của cây gồm có : flavonoid, các diosgenin, saponin steroid, acaloid solasodin và solasodinon, hoạt chất glycoalcaloid…

Cây cà gai leo

Cái tên cà gai leo là bắt nguồn từ hình dạng thân nhỏ có nhiều gai, có thể dài đến 6m hoặc hơn, mọc hay hoặc bò. Thân nhẵn phân cành nhiều, hóa gỗ, cành được phủ long hình sao có rất nhiều gai màu vàng cong. Lá màu xanh mọc so le, hình trứng, bầu dục hoặc thun, sẻ thùy không đều, mặt dưới hơi có lông mềm hình sao, màu trắng nhưng không bị nhám, mặt trên có gai.

Hoa màu trắng, nhụy vàng, mỗi bông có từ 4 đến 6 cánh. Quả mọng bóng căng, hình tròn màu xanh lúc xanh, khi chin màu đỏ, cuống quả dài tầm 2cm. Hạt màu vàng hình thận dẹt. Hoa cà gai leo mọc vào độ từ tháng 4 đến tháng 5, quả vào độ tháng 7 đến tháng 9.

cà gai leo

Cà gai leo mọc ở đâu?

Cà gai leo là cây mọc hoang khắp nơi từ vùng núi thấp cho đến trung du hay đồng bằng ven biển, phổ biến nhất ở Miền Bắc nước ta nhất là các tỉnh có khí hậu nóng như Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Nam, Thái Bình. Cũng hay được trồng làm hàng rào, nếu mọc hoang thường ở các bụi rậm, chen lẫn với các cây khác. Có thể thu hái cành lá và rễ quanh năm, rửa sạch, thái lát, phơi khô hoặc sấy khô. Có thể dùng làm nguyên liệu nấu cao nước, cao mềm hoặc cao khô.

Tính vị: Cà gai leo tính ấm, có vị hơi the, hơi có độc, có công dụng tán phong thấp, tiêu đờm, tiêu độc, cầm máu, giảm đau, trừ ho.

Cà gai leo có tác dụng gì?

Hỗ trợ điều trị men gan cao, làm thuyên giảm các triệu chứng của bệnh gan như đau tức hạ sườn, vàng da, mệt mỏi, Phong thấp, đau lưng, nhức xương, tiêu độc, tiêu đờm, trừ ho, giảm đau, cầm máu, trị rắn cắn, viêm gan, sơ gan, gan nhiễm mỡ. Phòng ngừa và kìm hãm sự phát triển của tấ bào ung thư.

Nơi sản xuất: Tổ hợp tác Nông nghiệp sạch, thôn 5 xã Đăk R’Măng, huyện Đăk Glong, tỉnh Đăk Nông.
Đơn vị phân phối: Cửa hàng giới thiệu và bán sản phẩm an toàn của hợp tác xã (DCA MART), Lê Thị Hồng Gấm, tổ 3, phường Nghĩa Trung, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đăk Nông (cạnh khách sạn Trường Giang), điện thoại: 0901911479.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cà gai leo (500gr)”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *