Thực hiện nội dung Kế hoạch số 234/KH-CTĐ5TTN ngày 29/3/2024 của Cụm thi đua Liên minh Hợp tác xã 5 tỉnh Tây Nguyên về tổ chức các hoạt động thi đua khen thưởng và nội dung chủ đề thi đua năm 2024, giai đoạn 2021 – 2025 của Liên minh Hợp tác xã Việt Nam phát động. Ngày 28/6/2024 tại Thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plong, tỉnh Kon Tum Cụm thi đua Liên minh Hợp tác xã 5 tỉnh Tây Nguyên tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua khen thưởng 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo, các đồng chí chánh văn phòng, trưởng phòng và chuyên viên tham mưu công tác thi đua khen thưởng của Liên minh Hợp tác xã 5 tỉnh Tây Nguyên; có sự tham gia của đồng chí Hồ Dậy, phụ trách cơ quan Thường trực Liên minh Hợp tác xã Việt Nam tại khu vực Miền Trung và Tây Nguyên. Chủ trì Hội nghị đồng chí Nguyễn Khải, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Đắk Nông (Cụm trưởng), đồng chí Nguyễn Lâm Cảnh, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Kon Tum (Cụm phó).

Đ/c Nguyễn Khải – chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Đắk Nông, Cụm trưởng cụm thi đua phát biểu khai mạc hội nghị

Hội nghị rất vinh dự được đồng chí Cao Xuân Thu Vân; Bí thư Đảng đoàn, chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam đến tham dự phát biểu chỉ đạo, trao đổi, chia sẽ với Hội nghị và định hướng công tác thi đua khen thưởng của hệ thống Liên minh Việt Nam trong thời gian tới.

Đánh giá kết quả từ đầu năm đến nay đã được sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã Việt Nam; cấp ủy, chính quyền các địa phương; toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và thành viên trong khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã 05 tỉnh Tây Nguyên đã đồng thuận, đoàn kết ra sức thi đua không ngừng nghỉ, phấn đấu trong lao động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, quản lý nhằm hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Liên minh Hợp tác xã các tỉnh Tây Nguyên, Nghị quyết Đại hội Liên minh Hợp tác xã Việt Nam lần thứ VI, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Ban chấp hành TW Đảng đề ra. Trong không khí vui tươi, phấn khởi của hệ thống Liên minh Việt Nam nói chung, Liên minh Hợp tác xã 05 tỉnh Tây Nguyên nói riêng tự hào với những kết quả đạt được đáng khích lệ trong phong trào thi đua đặc biệt “Tháng hành động vì Hợp tác xã” có nhiều tập thể được tôn vinh và tặng thưởng những danh hiệu cao quý.

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị đã thống nhất thông qua báo cáo kết quả công tác thi đua khen thưởng 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 và nội dung giải pháp để thực hiện:

Một là: Phong trào thi đua yêu nước do Đảng, nhà nước định hướng, chỉ đạo, phát động; thực hiện có hiệu quả, sáng tạo 04 phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”, “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” và “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở”.

Hai là: Tiếp tục triển khai thực hiện tốt phong trào thi đua trong hệ thống Liên minh Hợp tác xã Việt Nam giai đoạn 2021 – 2025 với chủ đề “phát huy vai trò nòng cốt trong phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã; xây dựng hệ thống Liên minh Hợp tác xã Việt Nam vững mạnh” với phương châm “Đoàn kết, kỷ cương, bứt phá, sáng tạo, hiệu quả” cổ vũ động viên cán bộ, thành viên và người lao động nêu cao tinh thần yêu nước, lao động sáng tạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao theo Kế hoạch 746/KH-LMHTXVN ngày 19/10/2021 của Liên minh Hợp tác xã Việt Nam.

Ba là: Tiếp tục triển khai thực hiện tốt phong trào thi đua năm 2024 của Cụm thi đua 05 tỉnh Tây Nguyên, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam và đặc biệt là phong trào thi đua Tháng hành động vì Hợp tác xã xuyên suốt trong năm 2024.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của hệ thống Liên minh Việt Nam nói chung, Liên minh Hợp tác xã 05 tỉnh Tây Nguyên nói riêng tự hào với những kết quả đạt được đáng khích lệ trong phong trào thi đua đặc biệt “Tháng hành động vì Hợp tác xã” có nhiều tập thể được tôn vinh và tặng thưởng những danh hiệu cao quý.

Các đồng chí lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã các tỉnh Tây Nguyên thống nhất quyết tâm tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tiếp tục triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua đã phát động để đạt được nhiệm vụ, mục tiêu thi đua yêu nước của Cụm Tây Nguyên, cuối năm 2024 có nhiều cá nhân, tập thể được ghi nhận và tôn vinh, khen thưởng trong khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã./.

Tin, hình ảnh: Phòng CSTT-PTHTX

BÌNH LUẬN